dich vu bao hanh
tan thai son
may xay gio cha
may thuc pham gia re
thuong hieu newsun
may xay gio lua

DANH MỤC

LIÊN HỆ TRỰC TUYẾN

Lien he

Thiết bị thực phẩm : 0949.048.345

Lien he

Thiết bị bánh : 0934 66 88 11

Lien he

Thiết bị làm giò chả : 016.8871.8871

Lien he

Thiết bị bếp : 0963.448.443

TIN TỨC

VIDEO

QUẢNG CÁO

May thuc pham, may xay gio cha, tan thai sonDa quy Luc Yen, Tranh da quy Luc Yen

KẾT NỐI

Facebook Fanpage   Google+   Youtube Channel   vatgia.com

TIN TỨC

Cách làm giò chả ngon nhất

(Ngày đăng: 18-01-2013)
Chỉ riêng tên gọi giò lụa (chả lụa) đã gợi lên sự nuột nà của thức ăn này. Phải là loại thịt nạc, không có gân, của con lợn mới mổ, thịt còn hơi ấm mới đủ tiêu chuẩn đem giã giò. Mà phải giã chày tay, đến khi thịt dính quện vào nhau, mới dùng lá chuối tươi bó chặt rồi đem luộc chín. Giò lụa ngon có màu trắng mịn màng, ăn hơi dòn, vị ngọt thơm. Giò lụa ăn với cơm gạo tám thơm là cách ăn giản dị của người sành điệu.

cach-lam-gio-cha-ngon-nhat

VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ 

  • - 1 Kg Thịt heo Mông (Đùi)
  • - 5 Tbs Nước mắm ngon
  • - 1 tsp Muối
  • - 2 Tbs đầy vun Potato Flour
  • - 1 gói Baking Powder( 10g)
  • - 2 Tbs Đường
  • - 2 tsp Tiêu trắng xay mịn
  • - 50 ml Nước
  • - 4 Tbs dầu ăn

CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY


Cho Baking Powder vào 1 cái chén nhỏ cho 50 ml nước vào đễ hoà tan.
Cho tất cả gia vị và baking powder đã hòa tan với nước vào thịt( thịt đã xay 2 lần) trộn đều, cho tô thịt vào ngăn đá khoãng 2 giờ.
Chia thịt ra làm 2 phần, cho phần1 vào máy xay nhuyễn ta để máy chạy được 3 phút thì ngưng máy khoảng 3 phút sau đó cho máy chạy tiếp 2 phút nữa thi lấy thịt ra tô và tiếp tục làm như vậy cho phần 2
Đem tô thịt cho vào ngăn đá 1 gìờ và đem ra xay như lần trước, xay thịt được1 phút thì cho dầu từ từ vào thịt và xay tiếp 4 phút thi ta sẽ thấy mặt thịt mịn và láng( nhớ cũng phải đễ máy nghĩ giống như lần trước), lúc đó các bác sẽ ngữi được mùi thơm cũa giò sống.
Nếu xay 2 lần mà thịt không mịn và láng thì phải đễ tủ lạnh xay tiếp lần 3
 
Xem máy xay giò chả tại đây

**** Quan trọng là thịt phải đễ đủ lạnh thì giò sống mới dai nếu thịt bị chín trong khi xay thì giò sống sẽ bị bỡ, nên phải kiêng nhẫn khi làm món này.. khì làm qua vài lần thì các bác sẽ thấy nó dễ dàng lắm….

** Mua miếng thịt mông(đùi)có lớp da và mỡ ở bên trên là ngon nhất- loại thịt mông nạc thì cũng OK nhưng gìo sống sẽ hơi khô và ta phải cho dầu ăn nhiều hơn thì giò sống trông mới láng mướt. Ta nhờ người bán lát bỏ miếng da( không bõ mỡ) và nhờ họ xay 2 lần.

** Làm được giò sống và sau đó chế biến thành các món khác thì quá dễ….Các bác ai rảnh thì làm thử đi Tết Ta đến thì làm món soup mấm đông cô nhồi giò sống, món bong bóng cá nhồi giò sống hay món tóc tiên nấu với giò sống( món này gọi là soup phát xồi… phát tài…hihi…).

**Công thức này có thể dùng làm bò viên ( mua bò bắp) nhưng phải có maý xay ở nhà chứ ngoài tiệm họ không xay bò bắp đâu vì sợ hư máy.

(theo vnfoods.com)

Y học hạt nhân


Chia sẻ : google facebook yahoo twitter zing

Tân Thái Sơn